Giúp việc nhà Thiện Chí Giúp việc nhà Thiện Chí
Công ty thiết kế website phần mềm OTGREEN HTML caption with Thiết kế webiste.

Cách lau màn hình TV LCD khi giúp việc nhà

Chuẩn bị “đồ nghề” trước khi lau màn hình TV LCD

– 01 miếng giẻ lau mềm. Bạn nên chọn loại có bề mặt hút bụi tốt để việc lau chùi được sạch hơn, cũng như không làm hư hỏng bề mặt màn hình LCD.
– 1 khăn lau khô loại mềm.
– Dung dịch vệ sinh đặc biệt – loại hay dùng để lau màn hình LCD, Laptop, Máy tính bảng…Chúng được bày bán rất nhiều trong siêu thị hay các cửa hàng bán đồ điện tử.

Mẹo: Nếu không có thì bạn có thể tự chế nước lau màn hình TV bằng cách: Nhỏ 1 – 2 giọt nước dầu rửa bát vào trong 1 cốc nước ấm rồi khuấy đều cho lên bọt. Cuối cùng, bạn cho dung dịch này vào bình xịt là xong.

Thao tác vệ sinh màn hình của TV LCD

1. Tắt màn hình TV trước khi lau: Trong quá trình hoạt động thì TV sẽ sinh nhiệt. Việc tắt thiết bị vừa đảm bảo cho việc lau chùi được sạch sẽ vì dung dịch sẽ lâu bị bay hơi hơn và để đảm bảo an toàn điện do trong quá trình vệ sinh, ta sẽ dùng dung dịch bằng nước để lau. Để cho an toàn hơn thì bạn nên rút hẳn phích cắm TV ra.

2. Xịt dung dịch làm sạch chuyên dụng hoặc tự chế vào miếng giẻ lau. Tiếp đó, bạn lau nhẹ phần khăn đã được làm ẩm trước đó vào bề mặt TV theo chiều từ trái qua phải hoặc từ phải qua trái. Tránh lau từ trên xuống hay từ dưới lên. Lặp lại bước làm này cho đến khi bạn đã lau toàn bộ bề mặt màn hình LCD của TV.

3. Kết thúc quá trình này thì bạn lau lại 1 lần nữa cho khô bằng khăn sạch đã chuẩn bị.

Hy vọng hướng dẫn cách lau màn hình TV LCD đã phần nào giúp Quý anh chị có thêm kinh nghiệm trong cuộc sống !